LIFESTYLE
ให้ความเห็น

บ้านสวยไร้ฝุ่น เวอร์คนขี้เกียจ สยบง่ายๆ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 

บ้านสวยไร้ฝุ่น เวอร์คนขี้เกียจ สยบง่ายๆ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 

สาวๆคะ เดี๋ยวนี้ชีวิตเราวันๆยุ่งมากเนอะ ต้องแต่งสวย ไปโน่นนี่ ทำงานอีก คืองานรัดตัวมากกกก  และอย่างเราทำงานที่ไม่ได้อยู่กับที่ก็ไม่ค่อยมีเวลาดูแลบ้านตัวเองเลยอ่ะ มีน้องแมวน้องหมาด้วยขนตรึมมมม  ถือเป็นปัญหาใหญ่เลยหล่ะ  เลยทำให้ความขี้เกียจถามหาเอาง่ายๆ ถ้าคนที่เลี้ยงสัตว์น่าจะต้องเครียดกับปัญหานี้เหมือนกับเรา คือกวาดยังไงขนก็ไม่หมดซักที  ยิ่งกวาดขนก็ยิ่งลอยไปเรื่อยๆ กวาดแล้วกวาดอีกไม่มีวันจบสิ้น

ปัญหาขนแมวเนี่ย สิ่งที่จะช่วยได้ดีที่สุดคือต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นค่ะ เวิร์คกว่าเยอะ เราเคยลองใช้เป็นที่ดูดฝุ่นอัตโนมัติที่มันดูดได้เองกลมๆ อ่ะ แต่ก็ไม่สัมฤทธิ์ผลรู้สึกว่าไม่ค่อยต่างจากกวาดเท่าไหร่ แล้วน้องแมวก็กลัวด้วย   จนไปเจอเครื่องดูดฝุ่นอันใหม่ ที่ลองใช้แล้วเห้ยย มันดีอ่ะ มีความแตกต่างจากอันเก่าๆ ที่เคยใช้มาเลย เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายจาก Dyson  ที่สาวๆ น่าจะรู้จักแบรนด์นี้จากไดร์ป่าผมกัน   นางฮิตมากก

แบรนด์ Dyson เป็นแบรนด์ที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษค่ะ  จริงๆ เรารู้จักแบรนด์นี้จากไดร์เป่าผม ฮ่าาา คือนางฮิตมากในหมู่ช่างทำผมด้วยดีไซน์ที่เป็นรูๆ ตรงกลาง แปลกตาดี    ตัวเครื่องดูดฝุ่นก็ดีไซน์ไม่เหมือนเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปเหมือนกันค่ะ อันนี้ที่ใช้เป็นรุ่น V8 Absolute+  ค่ะ  เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พร้อมหัวดูดหลากหลายแบบเยอะมากๆ  เลยมาจัดรีวิวให้ดูกัน แน่นอนว่าก็ต้องมีรีวิวดูดขนแมว! ฮ่าา

มาดูข้อมูลเบื้องต้นที่เป็นจุดเด่นของเจ้าเครื่องดูดฝุ่นนี้กันก่อนค่ะ 

 • สิทธิบัตรมอเตอร์
  มอเตอร์ดูดสิทธิบัตรเฉพาะของไดสัน มีขนาดเล็กแต่พลังดูดไม่เล็ก สามารถหมุนได้เร็วถึง 110,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าหมุนได้เร็วกว่ารถฟอร์มูล่าวันถึง 5 เท่า!
 • กรองอากาศไปได้ในตัว
  คือปกติลมที่ออกมาจากมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น มันจะมีกลิ่นนิดๆ แบบฝุ่นๆ  แต่ว่าอันนี้อากาศปลอดภัย บริสุทธิ์เลย  เพราะเขามี filter ความละเอียด 0.3 micron ที่ท้ายตัวเครื่องลมที่ออกมาจากเครื่องดูดฝุ่นไม่มีละอองฝุ่นปนออกมาแน่นอน แฮปปี้ ~~
 • ถังกรอกฝุ่นเททิ้งง่าย
  ทำความสะอาดมาดีๆ จะมาทำให้มือเลอะทำไม ไม่ต้องจ้าาา นางดีไซน์มาแบบว่าใช้ปลดล็อคกดปุ่มแล้วสิ่งสกปรกต่างๆก็จะถูกกำจัดออกมาอย่างง่ายดาย

และก็ได้เวลาจัดการ… ลงมือ! ไปลองกันว่าจะจัดการขนน้องแมวน้องหมาอย่างไรได้บ้าง  เริ่มที่แพ็คกระเป๋าก่อนเลย เอาหัวต่างๆ ใส่กระเป๋า (มีให้ในกล่อง) ขึ้นลงสบายพร้อมลุยค่ะ

๐ ที่บ้านเราเลี้ยงแมว เรื่องขนไม่ต้องพูดถึงเลย… เต็มบ้าน ฮ่าาา แล้วแมวก็นอนบนเตียงด้วย นอนบนหมอนด้วยต้องมีความสบาย อิอิ ขนเลยตรึมแบบนี้~~ เอาจริงก็อันตรายนะ เราไม่ควรสูดขนแมวเข้าไปเยอะๆ งั้นมาลองดูดขนแมวกันว่าเป็นไง  ปรากฏว่าลองแล้วก็โอเคเลย ไม่มีขน ไม่ต้องคอยไล่แมวแล้ว 5555

๐ อีกสิ่งที่อยากลองคือดูดเตียง เตียงที่เห็นสีขาวๆ สะอาดๆ แบบนี้ จริงๆแล้วฝุ่นสะสมอยู่นะ มันจะเป็นไรฝุ่นอะ ลองดูดดูแค่มุมเตียงเดียว อย่างตกใจ! ไรฝุ่นเยอะมากกก  เป็นผงฝุ่นขาวๆคล้ายแป้งขึ้นมาในกระบอกเลย

๐  ที่พื้นก็ยังมีขนแมวอยู่ทุกที่จริงๆ คราวนี้ใช้ไม้ต่อให้ยาว จะได้ไม่ต้องก้ม  ดูดๆๆ

๐ เก้าอี้สีขาวจากอีเกียตัวนี้ กลายเป็นที่นอนแมวซึ่งพวกนางก็จะทิ้งขนไว้ให้เป็นที่ระลึกเยอะมากกกก  ได้เวลาจัดการ ดูดๆๆๆ ค่ะ ขนหายเรียบ ดีงามมม

 

๐ ในรถนี่ก็ไม่เหลือ คือเราทำอาชีพฟู้ดสไตลิสท์ ต้องขนของต่างๆ เยอะแยะ ฝุ่นเยอะมากกก กินข้าวบนรถ อาหารตกลงในซอกอีก เอาหมาไปหาหมอ ขนร่วงเยอะอีก! อันนี้หนักเลย  จะให้ไปล้างรถตลอดก็คือไม่ไหว >> คือนางก็เอาอยู่จ้าาา จากขนขาวๆ  ของน้องหมาเต็มไปหมด ก็หายไปได้ค่ะ

และนี่คือผลลัพธ์ของขนสัตว์และฝุ่นต่างๆ! เยอะมากกก คุณพระนี่คือดูดยังไม่ทั่วบ้านเลยนะ ฮ่าา ต้องกำจัด! ดึงคันโยกสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ถังขยะผงฝุ่นต่างๆ ก็จะร่วงออกมาละค่ะ ไม่ต้องเลอะมือ ตรงนี้ดี

สรุปลองแล้ว รู้สึกยังไง ? 

 • ดีไซน์แปลกใหม่
  ไม่รู้ว่าเป็นผู้หญิงยุคเก่ารึเปล่า เพราะความคุ้นตาของเราคือเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ และอันนี้ดีไซน์มันเล็กลงมากเลยขนาดกำลังดี   คือมอเตอร์ที่ดูดฝุ่นมันจะอยู่ติดกับมือที่ถือ เลยทำให้สะดวกดีนะ แล้วก็รู้สึกเบาลง  ผู้หญิงคนเดียวก็คนได้ไม่ลำบากนะ โอเคอยู่
 • ความไร้สายคือดี
  ด้วยความที่ไร้สาย เลยสะดวกต่อการย้ายที่ค่ะ ถ้ามีสายชอบแป้กเวลาที่ดูดๆ อยู่ อ่าวสุดสายไปต่อไม่ได้ ฮ่าาอันนี้เป็นแบบชาร์ตแบตเตอรี่ ก็เลยไปได้ทุกที่เลย
 • พร้อบเยอะมาก
  อุปกรณ์หัวต่อต่างๆ เยอะมากกก เหมือนแบบนักรบที่สามารถเปลี่ยนอาวุธได้หลากหลาย ฮ่าาา หัวใหญ่หัวเล็ก หัวเฉพาะทาง เยอะไปหมดเลย   มีมาด้วยกัน 9 ชิ้นเลยค่ะ และก็มีถุงเก็บอุปกรณ์ด้วย
 • แบตเตอรี่พอดีเวลาเหนื่อย
  คำว่าพอดีเวลาเหนื่อยคือมันสามารถเปิดยาวนานต่อเนื่องได้ราวๆ 40 นาที เป็นระยะเวลาที่กำลังดีในการทำความสะอาดบ้าน เดินไปเรื่อยๆ ได้คาดิโอเบาๆ ไปในตัว จะนานก็ว่าก็ได้นะก็ชาร์ตต่อได้ค่ะ
 • เสียงเบา
  ปกติดูดฝุ่นทีคือเสียงดังไปทั้งหมู่บ้าน น่ารำคาญมาก ฮ่าาา แต่อันนี้เสียงเบากว่านะ ไม่ดังเท่าไหร่ น้องแมวไม่กลัว ไม่น่าเชื่อ ปกติไดร์เป่าผมก็สลายตัวกันแล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s